What We Wanted ปรารถนาแห่งชีวิต (2020) บรรยายไทย

ดูหนังฟรีไม่มีโฆษณา
ดูหนังฟรีไม่มีโฆษณา

What We Wanted ปรารถนาแห่งชีวิต (2020) บรรยายไทย

รีวิวหนัง What We Wanted ปรารถนาแห่งชีวิต (2020) 

            ตื่นเช้ามาจิบกาแฟนั่งชมนกชมไม้อยู่สวนหน้าบ้าน สายตาเหลือบเห็นโปสเตอร์ที่แปะไว้กำแพงบ้านข้างๆ เลยตะโกนถามไปว่าหนังที่แปะอยู่ตรงโรงรถมีในเว็บ ดูหนังฟรีไม่มีโฆษณา ไหม เพื่อนบ้านตะโกนกลับมาว่ามีคะ แล้วส่งยิ้มมาให้หนึ่งที ถ้าอยากดูฟรีมาดูที่บ้านเราก็ได้นะ ผมนี่วางถ้วยกาแฟทันที ไม่แปรงแล้วฟัน ขอดูหนังด้วยคนนะครับ และหนังที่จะได้ดูกันวันนี้ก็คือ What We Wanted  ปรารถนาแห่งชีวิต (2020) แค่ชื่อเรื่องก็คิดดีไม่ได้ละ แถมได้ดูข้างสาวหมวยแบบนี้มันฟินสุดๆ ไปเลย

 

            What We Wanted  ปรารถนาแห่งชีวิต (2020) เป็นภาพยนตร์แนว ดราม่า Drama  ออกฉายใน Netflix กำกับโดย Ulrike Kofler ผลงานชิ้นแรกของเธอ ที่ได้นักแสดง อิลยัส เอ็มบาเร็ค และ ลาวิเนีย วิลสัน มาแสดงรับบทนำของเรื่องนี้   ความยาวหนัง 1 ชั่วโมง 33 นาที ภาพแรกที่เห็นโปสเตอร์เหมือนมีแรงดึงดูดบางอย่างให้เข้าไปดูหนังรักผู้ใหญ่ เป็นความรักที่อบอุ่นแบบธรรมชาติ แต่พอเปิดดูเข้าจริงจะถอยก็ไม่ได้ สาวนั่งอยู่ข้างๆ เห็นภายนอกน้องหมวยก็ดูเป็นสาววัยรุ่นไม่คิดเลยว่าจะชอบดูหนังแนวนี้ ออกจะแปลกใจไปนิดสำหรับเด็กวัยมหาลัยดูหนังรักผู้ใหญ่ หรือน้องเขาจะชอบคนมีอายุเยอะกว่าตัวเองนะ

What We Wanted ปรารถนาแห่งชีวิต (2020) บรรยายไทย
What We Wanted ปรารถนาแห่งชีวิต (2020) บรรยายไทย

            ต่อจากนี้จะเป็นรีวิวสปอยเรื่อง ปรารถนาแห่งชีวิต ที่ได้ดูในเว็บ ดูหนังฟรีไม่มีโฆษณา แบบกรุบกริบพอเป็นพิธี เริ่มเรื่องเลยทุกคนเห็นรูปในโปสเตอร์ไหม นั่นแหละตัวละครเอกของเรื่องสองสามีภรรยาที่แต่งงานกันมาได้หลายปีแล้วแต่ยังไม่มีบุตรสักที นิกลาสและอลิซ พวกเขาทั้งสองคนรู้สึกถึงความเหนื่อยล้าเหมือนเป็นบททดสอบชีวิตต่อให้เพียบพร้อมแค่ไหน พระเจ้าก็ยังไม่อวยพรให้พวกเขามีบุตรสักที อลิซได้แต่ใฝ่ฝันว่าสักวันเธอจะมีลูกที่น่ารักเหมือนอย่างใครๆ เพื่อไม่ให้อลิซเครียดมากเกินไปนิกบาสจึงวางแผนไปเที่ยวพักร้อนบนเกาะแห่งหนึ่ง การไปพักร้อนครั้งนี้ดูเหมือนจะเพิ่มความเครียดสะมากกว่า เมื่อดันมีคู่รักที่มาพักอยู่ข้างรีสอร์ทเข้ามาพัวผัน ทำให้ความสัมพันธ์ของทั้งสองยุ่งเยิงหนักกว่าเดิม ใครจะคิดละว่าการเชิญชวนเพียงครั้งเดียวจะทำให้ทะเลาะกันเกือบตลอดทริปการเดินทางครั้งนี้

What We Wanted ปรารถนาแห่งชีวิต (2020) บรรยายไทย
What We Wanted ปรารถนาแห่งชีวิต (2020) บรรยายไทย

            ในวันที่ทุกคนมาพักผ่อนกันริมสระ อลิซได้เห็นเด็กหญิงคนหนึ่งนั่งอยู่คนเดียวแววตาดูเศร้า เธอจึงเดินตรงเข้าไปนั่งพูดคุยกับเด็กหญิงจนเด็กน้อยเริ่มเปิดใจกล้าคุยกับเธอ เวลาล่วงเลยไปจนฟ้ามืดลงก็ยังไม่มีพ่อแม่คนไหนออกมาตามหาลูก อลิซมองเด็กน้อยในทุกอิริยาบทเกิดความคิดในใจหากเธอมีลูกจะน่ารักแบบนี้ไหม ช่วงเวลาความสุขที่ได้ดูแลเด็กหญิงกำลังจะหมดลง เมื่อแม่ที่แท้จริงได้ติดต่อขอรับเด็กกลับ ทั้งสองได้บอกลากัน อลิซเริ่มคิดมากเรื่องมีบุตรจนทำให้บรรยากาศรอบข้างอึดอัด ทะเลาะมีปากเสียงกับนิกต่างคนแยกย้ายในที่สุด หลักจากนี้มันมีฉากที่ซับซ้อนเพราะจะเล่าเรื่องราวแต่ละมุมมองของตัวละคร อยากขอให้ทุกคนไปติดตามดูในเรื่องเต็มกันเองนะครับ

 

            หนังเรื่องนี้ทำออกมาได้ค่อนข้างดี เชื่อเถอะว่าบางคู่ก็อาจจะกำลังเจอปัญหาเดียวกันกับตัวละคร หากเรามีความเชื่อมั่นให้เกียรติซึ่งกันและกัน ทุกปัญหาจะมีทางแก้ได้สมอ อย่าให้อารมณ์ชั่ววูบครอบงำจิตใจเผลอปันใจให้ใครมาเป็นมือที่สามทำลายความสัมพันธ์ที่มีค่า ต่อให้มีปัญหาโลกจะแตกอย่างไรคนที่อยู่เคียงข้างกันรู้ดีที่สุด ทุกกปัญหามีทางออกเสมอ ยังมีหนังดีๆ แบบนี้อีกเยอะใน เว็บดูหนังฟรีไม่มีโฆษณา อัพเดตหนังเรื่องใหม่ทุกวัน ฝากกดติดดาวเว็บไว้ด้วยนะคะ