Under the Shadow ผีทะลุบ้าน (2016) บรรยายไทย

ดูหนังฟรีไม่มีโฆษณา
ดูหนังฟรีไม่มีโฆษณา

Under the Shadow ผีทะลุบ้าน (2016) บรรยายไทย

รีวิวหนัง Under The Shadow ผีทะลุบ้าน (2016) 

วันก่อนเจนได้มีโอกาสไปบ้านรุ่นพี่ที่สนิทคนหนึ่ง พอเห็นหน้าบ้านแล้วรู้สึกวังเวงพิกล เป็นบ้านไม้ลักษณะสองชั้นทรงโบราณ บรรยากาศรอบบ้านเงียบสงบจนน่าขนลุก พอรับของจากรุ่นพี่เสร็จกำลังจะกลับ สายตาเจ้ากรรมดันไปเห็นอะไรแว๊บๆ ห้อยหัวมองมาที่เจนผ่านช่องบันได ภาพตอนนั้นติดตาจนทำให้เจนนอนไม่หลับ พอกลับถึงบ้านแฟนตัวดีอารมณ์ไหนไม่รู้อยากจะดูหนังผีมันก็ชวนหาเว็บเปิด ดูหนังฟรีไม่มีโฆษณา  เลือกหนัง Under The Shadow ผีทะลุบ้าน (2016) มาเปิด เจนขอบอกเลยว่าอย่าได้หาทำนั่งดูคนเดียวเด็ดขาด ถ้าใจไม่แข็งพอ เพราะขนาดนั่งดูกับแฟนยังหลอนประสาทเสีย

 

สำหรับหนังเรื่องนี้เป็น หนังฝรั่ง แนวหนัง สยองขวัญ Horror  กึ่งจิตวิทยาที่ได้แรงบันดาลใจมาจากตำนานความเชื่อหลักศาสนาอิสลามเกี่ยวกับสิ่งลี้ลับ ที่เรียกว่า “ณิน” ไม่มีใครรู้ว่าหน้าตาของมันเป็นอย่างไร รู้เพียงแค่ว่ามันจะลอยมากับสายลมและมักจะออกมาล่อหลอกเด็กที่มีความกลัวนำไปสู่นรก แต่หนังแอบหลอนปั่นประสาทไม่เบาเลยทีเดียว

Under the Shadow ผีทะลุบ้าน (2016) บรรยายไทย
Under the Shadow ผีทะลุบ้าน (2016) บรรยายไทย

หนัง Under The Shadow ผีทะลุบ้าน (2016) มีในเว็บ ดูหนังฟรีไม่มีโฆษณา มีให้เลือกทั้งพากย์ไทยและอังกฤษใครสะดวกรับชมแบบไหนก็เลือกชมเองได้เลยจ้า เรื่องนี้ กำกับโดย บาบัก อันวารี (Babak Anvari) ที่ถ่ายทอดประสบการณ์ สถานที่และความทรงจำในวัยเด็กโดยใช้ตัวละครเป็นผู้ถ่ายทอดเรื่องราวต่างๆ ออกมาในรูปแบบภาพยนตร์ในช่วงสงครามการปฏิวัติ ประเทศอิหร่าน ชิดีห์ แสดงโดย นาร์เกส ราชิดี (Narges Rashidi) ต้องการกลับไปเรียนเแพทย์ต่อสานฝันตัวเอง กลับต้องเสียใจ เมื่อครั้งหนึ่งเธอมีความเห็นทางการเมืองที่สุดโต่งเลือก ฝั่งหัวรุนแรง ทำให้ทางมหาลัยปฏิเสธที่จะให้เธอได้ศึกษาต่อ เธอจึงกลับไปใช้ชีวิตดูแลครอบครัวตามเดิม ชิดีห์มีความคิดสมัยใหม่ เธอเลี้ยงลูกแบบปล่อย ดูเป็นแม่ที่ดูแลลูกได้ไม่ดีเลย ดอร์ซ่า แสดงโดย อวิน มันชาดิ (Avin Manshadi) ที่เป็นลูกสาวจึงมีเพื่อนเล่นเพียงตัวเดียว คือ ตุ๊กตา คิเมีย ที่พ่อให้ไว้

Under the Shadow ผีทะลุบ้าน (2016) บรรยายไทย
Under the Shadow ผีทะลุบ้าน (2016) บรรยายไทย

วันหนึ่งสามีของชิดีห์ แสดงโดย บ๊อบบี้ นาเดอรี (Bobby Naderi) รับสายให้ไปเป็นแพทย์อาสาในสงคราม ทำให้ชิดีย์ต้องอยู่ดูแลลูกกันเพียงสองคน สามีเธอเป็นห่วงจึงเสนอให้เธอย้ายออกจากเมืองไปอาศัยอยู่กับแม่ของเขา แต่ชิดีห์ปฏิเสธที่จะไป เพราะเธอนั้นไม่ถูกกับแม่สามีเอามากๆ ผู้คนในตึกเพื่อนบ้านเริ่มย้ายหนีอพยพไปเมืองอื่นหมดเหลือเพียงครอบครัวเธอครอบครัวเดียวที่อยู่ในเมือง แต่แล้วก็มีเหตุการณ์บางอย่างที่ทำให้ชิดีห์ต้องหวาดกลัว เมื่อเธอได้ยินเสียงคนเดินรอบบ้านหรือเดินผ่านตลอดเวลา เธอไม่รู้ว่าสิ่งที่เห็นนั่นคืออะไรแต่ที่แน่ๆ มันมีบางสิ่งที่กำลังจับจ้องพวกเขาและเคลือบคลานเข้ามาใกล้ทุกที บ้านหลังนี้ไม่ปลอดภัยสำหรับพวกเขาทั้งสองคนอีกต่อไป ต้องรีบหนีออกไปให้เร็วที่สุด

 

ต้องขอขอบคุณเว็บ ดูหนังฟรีไม่มีโฆษณาคั่น ที่ทำให้ได้ดูอย่างเพลิดเพลินไม่มีสะดุด หลังจากหนังจบลงมันมีมุมหนึ่งที่เจนรู้สึกว่าตัวชิดีห์เป็นแม่ที่ดูแลลูกได้ไม่ดีเท่าที่ควร ปล่อยให้เด็กทำอะไรตัวคนเดียว ยิ่งในสถานการณ์สงครากลางเมืองควรเป็นเซฟโซนที่ดี ถึงแม้ตัวเองจะมีปัญหาอะไร ก็ไม่ควรเอาอารมณ์ไปลงที่สามีหรือว่าลูกไม่เช่นนั้นความสัมพันธ์ที่เคยดีก็อาจจะร้าวฉานได้ และในตอนสุดท้ายแม่ก็คือแม่ พร้อมปกป้องลูกเสมอ จริงๆ เจนชอบนะ ได้เห็นวัฒนธรรม มุมมองทางการเมืองต่างศาสนา มันมีรายละเอียดความเป็นจริงสอดแทรกได้อย่างลงตัว