The Wave มหาวิบัติสึนามิถล่มโลก (2015) พากย์ไทย

ดูหนังฟรีไม่มีโฆษณา
ดูหนังฟรีไม่มีโฆษณา

The Wave มหาวิบัติสึนามิถล่มโลก (2015) พากย์ไทย

รีวิวหนัง The Wave มหาวิบัติสึนามิถล่มโลก (2015) 

          โอมจะเป่าคาถามหาระรวย ดลหัวใจคนรวย ให้มาหลงเสน่ห์น้อง นี้คืออาหารของคนที่กักตัวเข้าวันที่ 8 คะ วันนี้น้องไม่ได้ผันถึงอากงกับอาม่านะคะ สงสัยที่น้องเปิด ดูหนังฟรีไม่มีโฆษณา ให้แกดูไปเรื่องล่าสุดจะถูกใจแกค่ะ วันนี้ก็เป็นอีกวันที่น้องเบื่อมากๆ กักตัวอยู่คนเดียว นี้ถ้าไม่ได้เขียนรีวิวน้องว่า น้องคงนั่งพูดคนเดียวไปแล้วค่ะ ในช่วงกักตัวแบบนี้ ที่น้องไม่สามารถออกได้เที่ยวกับเพื่อนได้ หรือแม้แต่จะออกไปกินข้าวยังไม่ได้เลยค่ะ น้องจะทำอะไรได้ค่ะ นอกจากนอนดูหนังค่ะ วันนี้ถึงคิวของหนังเรื่อง The Wave มหาวิบัติสึนามิถล่มโลก (2015)

 

          ด้วยความที่น้องเคยได้ยินมาว่า หนังเรื่องนี้เป็นหนังแนว ดราม่า Drama แบบเต็มรูปแบบ ก่อนที่น้องจะพาพี่ๆ ไปร้องไห้กันต่อ น้องจะพาพี่ๆ มารู้จักกับผู้กำกับก่อนเลยนะคะ หนังเรื่องนี้กำกับโดย รอร์ อาทัก (Roar Uthaug) น้องยังไปแอบเห็นด้วยนะว่า แกเองก็เป็นผู้กำกับเรื่อง Tomb Raider ทูม เรเดอร์ (2018) เหมือนกันนะ และในเว็บก็เห็นผลงานแกอยู่แค่ 2 เรื่องน้องเองก็ไม่มั่นใจว่ามีแค่ 2 เรื่องจริงมั้ย แต่น้องก็พร้อมที่จะเชื่อ เพราะน้องเป็นคนเชื่อคนง่าย เลยมักโดนผู้ชายหลอกให้ หลอกให้รออยู่ หลอกให้น้องทุ่มเทหัวใจ ที่พี่ทำให้รัก รักจนเกินถอนตัวถอนใจ นี้คือผลข้างเคียงของคนที่กักตัวคนเดียว ฮ่าๆ

The Wave มหาวิบัติสึนามิถล่มโลก (2015) พากย์ไทย
The Wave มหาวิบัติสึนามิถล่มโลก (2015) พากย์ไทย

          เรากลับมาที่หนังดีกว่าค่ะจากที่น้องว่างนอน ดูหนังฟรีไม่มีโฆษณา ทั้งวัน แล้วก็ได้ดูหนังเรื่องนี้ด้วย ทำให้น้องสรุปได้ว่า น้องว่างค่ะ คนมีงานมีการทำเขาจะมานั่งดูหนังทั้งวันเหรอคะ ต้องบอกก่อนเลยว่า โดยผู้กำกับเขาเป็นคนประเทศนอร์เวย์ เขาเลยพยายามสะท้อนปัญหาด้านภัยธรรมชาติของประเทศนอร์เวย์ออกมาเป็นหนังเรื่องนี้ ทั้งผู้แต่ง ทั้งนักแสดงหลัก ก็ล้วนแล้วแต่เป็นคนประเทศนอร์เวย์ทั้งสิ้น เรียกได้ว่ามันคือหนังของประเทศนอร์เวย์ก็ว่าได้ คือด้วยความที่ประเทศนอร์เวย์นั้น มีพวกภูเขาและธารน้ำแข็งที่ยังคงเคลื่อนตัวอยู่เรื่อยจำนวนมากกว่า 300 แห่ง ทำให้ประเทศนอร์เวย์มักเกิดเหตุการณ์ภูเขาน้ำแข็งถล่มอยู่บ่อยครั้ง

The Wave มหาวิบัติสึนามิถล่มโลก (2015) พากย์ไทย
The Wave มหาวิบัติสึนามิถล่มโลก (2015) พากย์ไทย

          ก้อนไหนที่ถล่มลงไปในทะเลก็จะทำให้เกิดคลื่นขึ้น จะเล็กจะใหญ่ขึ้นอยู่แล้วแต่ขนาดของก้อนน้ำแข็งนั้น แต่ในหนังเรื่องนี้ไม่ได้ถล่มแบบปกติ เมื่อประเทศนอร์เวย์ได้รับรายงานว่า ได้เกิดแผ่นดินไหวรุนแรงจากที่ห่างไกล และจะส่งผลกระทบมาถึง ในอีก 3 ชั่วโมง จนอาจทำให้เกิดการถล่มของภูเขาน้ำแข็งได้ ทางหน่วยงานเลยรีบทำการอพยพคนออกจากพื้นที่เสี่ยงภัย แต่การคำนวณดันผิดพลาด เมื่อเขาพบว่าแรงสั่นสะเทือนมันเพิ่มความเร็วขึ้น ทำให้เวลาที่ตอนแรกคิดว่าจะมีอยู่ 3 ชั่วโมงกลายเป็นเหลือ 1 ชั่วโมง และเมื่อมันมาถึง มันกับส่งผลให้ ภูเขาน้ำแข็ง ขอย้ำ ภูเขาน้ำแข็ง ที่หมายถึงน้ำแข็งก้อนเท่าภูเขา ได้ถล่มลงทะเล เกิดเป็นคลื่นสึนามิขึ้นอีก เรียกได้ว่าซวยซ้ำสอง

 

          ทีนี้แหละ ที่เหลือพี่ๆ ต้องไปลุ้นกันเองต่อที่ เว็บดูหนังฟรีไม่มีโฆษณา นะคะ น้องคิดว่าทางผู้กำกับ กับคนเขียนบท คนแต่งเรื่อง เขาอาจจะอยากจะสะท้อนถึงสิ่งที่เขาเจออยู่บ่อยครั้ง แต่น้องคิดว่าเขาจะแต่งเพิ่มให้มันดูยิ่งใหญ่ขึ้น ด้วยการจินตนาการว่าถ้ามันเกิดขึ้นจริงๆ มันจะเป็นยังไงนะ ถือได้ว่าเป็นหนังอีกเรื่องที่ควรค่าแก่การดูค่ะ แต่น้องขอแอบบอกเลยมีน้ำตาไหลแน่นอนค่ะ ไม่รู้ว่าน้ำตาที่ไหลออกมานั้นเป็นเพราะ หนังมันเศร้า หรือเป็นเพราะน้องยั้งเป็นวัยรุ่น 2 ขีดอยู่ ก็ไม่รู้ค่ะ