The Proud Twins เดชเซียวฮื้อยี้ (1979) พากย์ไทย

ดูหนังฟรีไม่มีโฆษณา
ดูหนังฟรีไม่มีโฆษณา

The Proud Twins เดชเซียวฮื้อยี้ (1979) พากย์ไทย

รีวิวหนัง The Proud Twins เดชเซียวฮื้อยี้ (1979) 

          วันนี้ตื่นขึ้นมาอยู่ ๆ ก็มีความรู้สึกว่าอยากจะไปเปิดทีวีอยากดูหนัง เก่าๆ เลยหันไปปลุกแฟนว่า เธอๆ วันนี้ตื่นไวๆหน่อย เราว่าไปหา หนังจีนเก่าๆ ดูกันดีกว่า แล้วแฟนหันมาถามว่าเราจะดูเรื่องอะไร เราเลยตอบไปว่าไม่ยาก เราก็ไป ดูหนังฟรีไม่มีโฆษณา กันดีกว่า เราว่าได้อรรถรสมากกว่านะ ไม่มีอะไรมากวนใจระหว่างดูด้วย แต่ดีที่เรามีความเห็นตรงกัน โดยที่อยากจะดูหนังจีน ย้อนยุค งั้นเราก็ไม่รอช้า ก็ลุกไป อาบน้ำ แปรงฟัน ขัดเนื้อ ขัดตัว ฉีดน้ำหอม แต่งตัวหล่อๆ แล้วเดินไปนั่งรอแฟนที่โซฟา เพื่อที่จะเปิดหนังดู ระหว่างรอแฟนนั้นเราก็เตรียมเครื่องดื่ม ขนมขบเคี้ยว เพื่อที่จะได้อรรถรสการดูหนังมากยิ่งขึ้น

 

          โดยภาพยนตร์ เรื่อง The Proud Twins เดชเซียวฮื้อยี้ (1979) เป็นอีกหนึ่งภาพยนตร์ที่เป็นภาพยนตร์ประเภทที่เรียกกันว่า พจญภัย Adventure ที่สุดคลาสสิค ซึ่งเป็น หนังฮ่องกง อีกเรื่องที่ใครๆก็ต้องพูดถึง โดยภาพยนตร์เรื่องถูกสร้างขึ้นมาจาก นวนิยาย ชื่อดังในฮ่องกง จึงทำให้กระแสของหนังเรื่องนี้ เป็นที่ยอดนิยมในสมัยนั้นมาก ซึ่งปัจจุบันก็ยังคงพูดถึงภาพยนตร์เรื่องนี้อยู่

The Proud Twins เดชเซียวฮื้อยี้ (1979) พากย์ไทย
The Proud Twins เดชเซียวฮื้อยี้ (1979) พากย์ไทย

          การที่จะดูหนังฟรีไม่มีโฆษณา เรื่อง เดชเซียวฮื้อยี้ หนังที่สร้างมาจากนวนิยายชื่อดังของฮ่องกง ให้ได้อรรถรสมากที่สุด เราต้องรับชมกันเป็นกลุ่มเพื่อนยิ่งสนุก และเราจะได้อรรถรสในการรับชมมากยิ่งขึ้นถ้าเรา ได้ทำความเข้าใจเนื้อเรื่องคร่าวๆ ของหนังเรื่องนี้ก่อน ว่าเรื่องราวมันเป็นเช่นไร เวลาเราไปรับชมเรื่องเต็มเราจะได้ไม่ งง กับเนื้อเรื่องของหนัง โดยเรื่องราวของหนังเรื่องนี้ก็ คือ เริ่มจากเด็กน้อย จอมกะล่อน ที่ได้เดินไปทางที่สำนัก บู๊ลิ้ม และตัวเขาเองนั้นก็ไม่เคยรับรู้มาก่อนว่า ตัวเขาเองนั้นได้มีพี่น้องฝาแฝด อยู่ด้วยและเรื่องราวทั้งหมดนั้นจะเป็นเช่นไร และ ในตอนจบจะเป็นเช่นไร เราสามารถเข้าไปติดตามที่เนื้อเรื่องย่อได้กันต่อเลย

The Proud Twins เดชเซียวฮื้อยี้ (1979) พากย์ไทย
The Proud Twins เดชเซียวฮื้อยี้ (1979) พากย์ไทย

          เราลองมาทำความเข้าใจเนื้อเรื่องย่อของ The Proud Twins เดชเซียวฮื้อยี้ (1979) กันก่อนเลย โดยเรื่องราวเริ่มจาก เรื่องราวสะท้านบู๊ลิ้นของเซียวฮื้อยี้ ผู้ที่เป็นเด็กน้อยจอมกระล่อนที่อาศัยอยู่ในหุบเขาแห่งหนึ่ง ที่เป็นแหล่งของคนโฉดทั้งหลายและจอมยุทธ์อี้น้ำเทียน ผู้ที่เป็นลุง จนอายุ 18 ปี จึงได้เดินทางออกจากหุบเขานั้นเพื่อมุ่งหน้าไปสู่ บู๊ลิ้ม เพื่อตามหาความจริงที่เกี่ยวกับการตายของพ่อและแม่ของตัวเขา โดยไม่รู้มาก่อนเลยว่าตัวเขาเองนั้นได้มีพี่น้องฝาแฝด อยู่อีกหนึ่งคน ซึ่งถูกเลี้ยงดูมาเพื่อภารกิจสำคัญคือการสังหารเขานั้นเอง และเรื่องราวทั้งหมดจะเป็นเช่นๆ ไร เราสามารถไปรับชมได้ที่เรื่องเต็มกันได้เลย

 

          สุดท้ายนี้ เรื่อง The Proud Twins เดชเซียวฮื้อยี้ (1979) เป็นหนังที่ถูกสร้างจากนวนิยายชื่อดังใน ฮ่องกง ซึ่งเป็นภาพยนตร์แนว แอคชั่น พจญภัย อีกหนึ่งเรื่องที่เรารับชมแล้วรู้สึกอินไปกับบทมากๆ และถ้าให้เรารีวิวเป็นคะแนน เรายอมให้เลย 8.5/10 คะแนน ไปเลย เรื่องนี้ได้ผู้กำกับสุดเก๋าที่มากความสามารถ อย่าง Chor Yuen ( ฉู่ เยียน ) ผู้กำกับที่คว้ารางวัลการทำหนังมาอย่างมากมาย และปัจจุบันได้เป็นผู้กำกับในตำนานไปแล้ว เพราะท่านพึ่งเสียชีวิตไปไม่นานมานี้ เมื่อ 21 กุมภาพันธ์ 2565 เป็นจากไปแบบยิ่งใหญ่ที่สุดในวงการบันเทิงอีกท่านนึง ทางเราจึงอยากจะหยิบหนังเรื่องนี้มารีวิว เพื่อเป็นการไว้อาลัยให้กับผู้กำกับชื่อดัง และ อยากจะชักชวนผู้ที่ชอบ หนังฮ่องกง ได้หาเรื่องนี้ดูได้ใน เว็บดูหนังฟรีไม่มีโฆษณา มาสัมผัสกับความสนุกของเรื่องนี้ด้วยกัน เราประกันไม่ผิดหวังแน่นอน