The Nun เดอะนัน (2018) พากย์ไทย

ดูหนังฟรีไม่มีโฆษณา
ดูหนังฟรีไม่มีโฆษณา

The Nun เดอะนัน (2018) พากย์ไทย

รีวิวหนัง The Nun เดอะนัน (2018)

          ภายใต้ความเงียบสงบทุกค่ำคืนเวลาไปเที่ยวหรือนอนต่างที่ความกลัวมักจะเข้ามาแทรกแซงความรู้สึกนึกคิด สร้างภาพจิตนาการจากความกลัว พลิกตัวไปมานอนไม่หลับสักทีเลยกดเปิด ดูหนังฟรีไม่มีโฆษณา มันสะเลย นอนดูหนังผีนี่แหละเข้ากับบรรยากาศที่สุดแล้วในตอนนี้เคยเป็นไหมเวลานอนจะต้องห่มผ้าคลุมยาวเก็บแขนขาให้มิดชนิดที่ว่าไม่มีช่องว่างให้อากาศเข้ามาได้เลย เพราะกลัวมันจะมีอะไรมาจับขาหรือแขนของเราแบบผีผ้าห่ม

 

          หนังที่ดูเป็น หนังสัญชาติอเมริกา แนว สยองขวัญ Horror ที่พร้อมจะกระตุกขวัญทุกคนแล้ว กำกับการแสดงโดย คอริน ฮาร์ดี้ (Corin Hardy) ที่ได้ บอนนี่ แอรอน (Bonnie Aarons) มารับบทเป็น ผีแม่ชี ตามมาด้วย ไทส์ซ่า ฟาร์มิกา (Taisa Farmika) โจนาส โบเกต์ (Jonas Bloquet) แพทริค วิลสัน (Patrick Wilson) และมานูเอลา ชิวเคอร์ (Manuela Chewer) มารับบทนำการแสดงในเรื่อง The Nun เดอะนัน (2018)

The Nun เดอะนัน (2018) พากย์ไทย
The Nun เดอะนัน (2018) พากย์ไทย

          ถ้าพร้อมแล้วเรามาเริ่ม ดูหนังฟรีไม่มีโฆษณา กันเถอะ กับหนังผีแม่ชีหนังยาว 1 ชั่วโมง 36 นาที ยินดีต้อนรับเข้าสู่ห้วงแห่งความพิศวง จุดกำเนิดของผีแม่ชีเล่าถึงการปราฏตัวในเรื่อง The Conjuring ที่จำแลงกายเป็นร่างซาตานขุมนรก เพื่อจะยึดครองร่างมนุษย์ โดยตัวตนที่แท้จริงของมันก็คือแม่ชีแห่งโรมาเนีย เรื่องราวอดีตชวนสยองและคำสาบานสุดท้าย ถูกเล่าเรื่องโดยบาทหลวงเบิร์ด ที่ตัวเขาเองถูกส่งไปยังรัฐวาติกัน นครศักดิ์สิทธิ์ เพื่อสืบหาสาเหตุการตายของแม่ชี ที่นั่นเขาได้พบกับคำสาปแช่งและแรงอาฆาตที่รุนแรงเขาจะสามารถต่อกรกับปีศาจเอาชนะแรงอาฆาตนี้ไปได้หรือไม่ โดยเรื่องราว เกิดขึ้นปี 1952 ณ วิหารเซนต์คาร์ทา แห่งโรมาเนีย (St Carta, Romania) ซึ่งเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ ซิตเตอร์วิคตอเรียและคุณแม่อธิการ ทั้งคู่อยู่ในอาการกลัวสุดขีดเพราะกำลังเผชิญหน้ากกับอะไรบางอย่าง เมื่อทั้งสองเดินมาถึงประตูที่มีแกะสลักว่า “สุดเขตของพระเจ้า” คุณแม่อธิการจึงได้เข้าไปค้นหาอะไรบางอย่าง เมื่อเข้าไปได้ไม่นานนักก็ได้ยินเสียงกรีดร้องของคุณแม่อธิการ เธอคลานออกมาด้วยอาการบาดแผลสาหัสพร้อมส่งกุญแจปริศนาให้กับซิสเตอร์วิคตอเรียและบอกว่าเธอรู้นะว่าจะต้องทำอย่างไร

The Nun เดอะนัน (2018) พากย์ไทย
The Nun เดอะนัน (2018) พากย์ไทย

          ก่อนที่คุณแม่จะถูกบางสิ่งบางอย่างลากกลับเข้าไปในความมืด ซิสเตอร์วิคเตอร์เรียจึงรีบวิ่งไปหลบที่ห้องหนึ่งรีบหยิบเชื่อกมาเพื่อที่จะผูกคอตาย เมื่อหันไปด้านหลังก็พบว่ามีใครบางคนที่มีลักษณะเหมือนแม่ชีกำลังเกินตรงมาหาเธออย่างช้าๆ เทียนที่อยู่ตรงทางเดินก็ค่อยๆ ดับลง ซิสเตอร์วิคตอเรียทำทีท่าหวาดกลัวอย่างหนัก  รีบเอาเชือกผูกคอแล้วกระโดดลงจากหน้าต่างทันทีก็คือจุดเริ่มต้นของ The Nun  เมื่อเวลาผ่านไปไม่นาน ชายที่ทำหน้าที่ส่งเสบียงให้กับวิหารนามว่า เฟรนชี่ ก็มาพบกับศพแม่ชีที่แขวนคอตาย ทำให้เรื่องนี้ได้ยินไปถึงศาสนจักร นครรัฐวาติกัน พวกเขาสงสัยกันว่าการตายในครั้งนี้อาจจะเป็นเรื่องของสิ่งเหนือธรรมชาติ จึงได้ส่งบาทหลวงเบิร์ดเพื่อไปตรวจสอบว่ามันเกิดเรื่องอะไรขึ้น พร้อมกับแม่ชีฝึกหัดนามว่า ซิสเตอร์ไอรีน ไปด้วย เพราะศาสนจักรคิดว่า ซิสเตอร์ไอรีนน่าจะรู้จักวิหารเซนต์คาร์ทาเป็นอย่างดี แต่เมื่อบางหลวงถามเธอกลับตอบว่าไม่เคยรู้จักที่นั่นมาก่อน ทำให้เขาคิดว่าต้องมีเหตุผลบางอย่างที่ศาสนจักรส่งเธอไปกับเขาด้วย เพราะเธอนั้นยังเป็นเพียงแม่ชีฝึกหัดที่ยังไม่ผ่านการปฏิญาณตน

 

          มาถึงจุดนี้แล้วความน่ากลัวสยดสยองของหนังเรื่อง The Nun เดอะนัน กำลังเพิ่มมากขึ้น อย่าลืมไม่สิห้ามพลาดตั้งหาก ต้องหา ดูหนังพากย์ไทยฟรีไม่มีโฆษณา เพื่ออรรถรสความบันเทิงที่ต่อเนื่อง ติดตามต่อในเรื่องเต็มกันนะคะ ฉากต่อจากนี้จะเป็นการไขปมปริศนาที่เชื่อมโยงไปถึงหนัง The Conjuring อีกด้วย