The God Committee คณะกรรมการพระเจ้า (2021) บรรยายไทย

ดูหนังฟรีไม่มีโฆษณา
ดูหนังฟรีไม่มีโฆษณา

The God Committee คณะกรรมการพระเจ้า (2021) บรรยายไทย

ริวิวหนัง The God Committee คณะกรรมการพระเจ้า (2021)

          วันนี้อากาศดี ตื่นแต่เช้าก่อนออกไปวิ่ง ก็เลยหา ดูหนังฟรีไม่มีโฆษณา หาหนังดูก่อนออกไปวิ่งที่สวนครับ เอาจริงๆ ไม่ได้วิ่งมานานมากๆ เลยนะครับ เพราะด้วยสถานการณ์ไม่ปกติ หรือ ไอ้บ้า COVID-19 นี้แหละครับ บอกเลยว่า วันๆ ไม่ต้องทำบ้าอะไรกันเลยครับ วันๆ อยู่แต่บ้านดูแต่หนังเลยครับ นอนทั้งวัน กินทั้งวันครับ เอาล่ะหลังจากวิ่งเสร็จก็ไปอาบน้ำ ล้างตัวครับ เตรียมตัวสำหรับดูหนังเลย ที่สำคัญ ป๊อปคอร์นต้องมา ครับ เพราะมันคือของคู่กันครับผม เอาล่ะของกินพร้อม เครื่องดื่มพร้อม ชุดพร้อม หนังพร้อม มาลุยกันเลยครับ

 

          หนังเรื่องนี้ชื่อว่า The God Committee หรือ ชื่อภาษาไทยเรียกว่า คณะกรรมการพระเจ้า (2021) เป็นหนังแนว ระทึกขวัญ Thriller  เอาจริงๆ หนังเรื่องนี้ ทำเอาพี่ช้าง น้ำตาแตกเลยนะครับ เราจะได้เห็นคุณหมอ ที่ต้องตัดสินใจเรื่องใหญ่ 1 เรื่องครับ เรื่องอะไรมาตามอ่านกันต่อเลยนะครับ เรื่องมันมีอยู่ว่า ในโรงพยาบาลในเมืองนิวยอร์ก มีผู้บริจาคหัวใจครับ ย้ำนะครับว่า บริจาคหัวใจ ซึ่งก่อนบริกาคจะต้อง เสียชีวิตก่อนนะครับ หัวใจถึงจะถูกบริจาค ให้กับผู้ป่วยถัดไป ซึ่งแน่นอนครับว่า ในโลกของเราจริงๆ ก็มีการบริจาคแบบนี้อยู่เรื่อย ๆ ครับ และเป็นอะไรที่สุดถึงที่สุดจริงๆ ครับ มาต่อเรื่องหนังกันดีว่าครับ

The God Committee คณะกรรมการพระเจ้า (2021) บรรยายไทย
The God Committee คณะกรรมการพระเจ้า (2021) บรรยายไทย

          มาต่อเรื่องหนังกันครับ อยากดู อย่าลืมค้นหาคำว่า ดูหนังฟรีไม่มีโฆษณา นะครับ เรื่อง คณะกรรมการพระเจ้า เพราะถ้ามีโฆษณา ไม่สนุกแน่นอนครับ ดูๆไปโฆษณาขึ้นก็ไม่สนุกแล้วครับ พี่ช้างจะไม่พยายามรีวิวเยอะนะครับ เพราะว่ากลัวจะเป็นการสปอยหนังไป อย่างที่พี่ช้างบอกไปนะครับว่า ได้มีผู้บริจาคหัวใจเข้ามา 1 ราย ในตัวของโรงพยาบาลครับ ซึ่งแน่นอนครับว่า เป็นเรื่องน่ายินดีอย่างยิ่งเลยครับ แต่ความวุ่ยวายมันเกิดจาก มีคนไข้ 3 ราย ที่ต้องได้รับการเปลี่ยนหัวใจทันทีครับ ถ้าหากไม่เปลี่ยนในทันที จะต้องเสียชีวิตครับ แน่นนอนครับว่า ทางทีมแพทย์ 5 คน ต้องมีการเร่งประชุมด่วนสำหรับเรื่องนี้ครับ เป็นอะไรที่น่าระทึกใจ

The God Committee คณะกรรมการพระเจ้า (2021) บรรยายไทย
The God Committee คณะกรรมการพระเจ้า (2021) บรรยายไทย

          แน่นอนครับว่าการที่จะต้องเลือกใครสักคน มาให้มีชีวิตต่อหรือจะต้องเลือกว่าใครจะตาย มันยากจริงๆ ครับ และหมอคงคิดว่าอันนี้ ไม่ควรเป็นหน้าที่ของหมอ แต่ควรเป็นหน้าที่ของพระเจ้าที่ต้องมาเลือกครับ แน่นอนครับว่าหมอ 5 คน มีเวลาในการหาลือกันน้อยมากๆ น่าจะเพียงแค่ 1 ชั่วโมง เท่านั้นครับ สำหรับการเลือกครั้งนี้บอกตรงๆ นะครับว่า มันไม่ใช่แค่เลือกนะครับ มันมีเรื่องของ จริยธรรมและสินบนมากมายเลยครับ เพื่อนๆ ลองคิดกันดูนะครับ ถ้าเป็นเรา เราจะเลือกใคร และ ไหนจะเรื่องสินบนอีก บอกเลยว่า งานนี้มีเดือนแน่นอนครับ ซึ่งหมอทั้งหมดที่เข้ารวมกันประชุมครั้งนี้ จะมีการขัดแย้งกันมากมายเลยครับ มีทั้งคนดี และ คนไม่ดี

 

          ที่สำคัญหนังเรื่องนี้ค่อนข้างเล่าหลาย Timeline เลยครับ ไหนจะประวัติของผู้ป่วยที่ต้องการเปลี่ยนหัวใจ ทั้งหมด 3 ราย เรื่องราวของญาติ และตัวหมอทั้งหมดเอง เนื้อเรื่องเข้มข้นขนาดนี้ จะพลาดไม่ได้โดยเด็ดขาด อย่าลืมนะครับดูได้ที่ เว็บดูหนังฟรีไม่มีโฆษณา  เพราะภาพต้องชัด และมีซับไทยนะครับ เพราะหลายๆ ที่ไม่มีเด๋อ คนไม่เก่งภาษาอังกฤษจะเหนื่อยเอา สำหรับหนังเรื่องนี้การดำเนินเรื่องจะค่อนข้างช้านะครับ เพราะอาจจะด้วยตัวเนื้อหา ที่มหาศาลเลยครับ สำหรับเพื่อนๆ ที่ดูจนจบแล้วอย่าลืมมาคุยกับพี่ช้างนะครับ เพราะบอกตามตรงว่า ถึงหนังเรื่องนี้จะถูกฉายในปี 2021 แต่ส่วนตัวพี่ช้างไม่ทราบจริงๆ ว่ามีเรื่องนี้อยู่ ยังไงฝากเอาไว้ด้วยนะครับ แล้วเจอกันครั้งหน้าสวัสดีครับ