Strangerland คนหายเมืองโหด (2015) พากย์ไทย

ดูหนังฟรีไม่มีโฆษณา
ดูหนังฟรีไม่มีโฆษณา

Strangerland คนหายเมืองโหด (2015) พากย์ไทย

ริวิวหนัง Strangerland คนหายเมืองโหด (2015)

          พี่เชื่อไหมคะ ว่าร้านส้มตำก็เปิดหนังได้ สืบเนื่องมาจากน้องเพิ่งออกจากบ้าน AF มาเมื่อวาน แล้วเพื่อนน้องมันจะพาไปร้านเหล้า น้องก็นอน ดูหนังฟรีไม่มีโฆษณา รอมันไป 3 เรื่อง แต่เมื่อถึงร้านเปิด น้องก็รีบซ้อน 3 ไปกับเพื่อนสรุปร้านปิดปรับปรุงคะ แต่ดูๆ แล้วน่าจะปิดปรับปรุงถาวรนค่ะ จะไปร้านอื่นก็ไกล สรุปเลยมาจบที่นั่งกินเบียร์ ร้านส้มตำค่ะ จบกันร้านเหล้าที่ฝัน อุตส่าห์ซ้อมเต้นเพลงของ แบล็คพิ้ง (BLACKPINK) แต่จบที่การมานั่งดูหนัง Strangerland คนหายเมืองโหด (2015) ที่ร้านส้มตำ

 

          น้องก็ไม่ได้รู้จักเรื่องนี้หรอก แต่พอดูจบมันก็ต้องอยากรู้ข้อมูลเป็นธรรมดา ตอนแรกน้องก็คิดว่าคงเป็นหนังแนว อาชญากรรม Crime แน่ๆ เลย แต่ต่อไปอ่านจริง กลับกลายเป็นหนังแนว ระทึกขวัญ Thriller ที่มีความ ลึกลับ Mystery ที่มีความ ดราม่า Drama หนังชีวิต บางทีน้องก็งงกับกันจัดหมวดหมู่นะ ด้วยผลงานการกำกับของอาเจ้ คิม ฟาร์แรนต์ (Kim Farrant) ที่บอกตรงเลยว่า ไม่รู้จัก ผลงานของเจ้แกก็ มีแค่ 3 เรื่องแถมไม่รู้จักเลยสักเรื่อง เลยลองหาอ่านไปเรื่อยๆก็เลยรู้ว่า เจ้แกเป็นคน ออสเตรเลีย หนังที่สร้างเลยฉ่ายที่ ออสเตรเลีย เป็นหลักพวกเราจะไม่รู้จักผลงานของเจ้เลย

Strangerland คนหายเมืองโหด (2015) พากย์ไทย
Strangerland คนหายเมืองโหด (2015) พากย์ไทย

          น้องจะยอมรับว่า น้องดูบอกแรกที่ร้านส้มตำแล้วไม่เข้าใจ เลยมาเปิดดูใน ดูหนังฟรีไม่มีโฆษณา อีกรอบหนึ่ง ที่ไม่เข้าใจไม่ใช่เพราะว่าหนังไม่ดีนะคะ แต่เพื่อนมันเสียงดังน้องเลยดูไม่รู้เรื่อง ถ้าหนังไม่ดีจริงน้องก็คงไม่กลับมาเปิดอีกรอบหรอกค่ะ เริ่มเรื่อง Strangerland คนหายเมืองโหด มาหนังจะเล่าถึง ลูกสาวคนโตวัย 15 ปี ช่วงกำลังเป็นวัยหัวเลี้ยวหัวต่อ ได้ทำเรื่องอื้อฉาวเอาไว้ในเมื่องใหญ่ ในหนังไม่ได้บอกว่าเรื่องอะไร แต่ถ้าจะให้น้องเดา ก็คงแบบนั้นแหละ ไม่รู้ว่าทางนู้นความมีความคิดแบบเราหรือเปล่านะคะ แต่น้องว่าน้องแบบนั้นแน่นอนค่ะ แต่ถึงขั้นที่ต้องย้ายเมื่องหนีนี้น้องว่ามันต้องไม่ธรรมดา ไม่นอกสถานที่ ก็ต้องกับสิ่งที่ไม่ควร แต่ช่างมันเถอะ

Strangerland คนหายเมืองโหด (2015) พากย์ไทย
Strangerland คนหายเมืองโหด (2015) พากย์ไทย

          ด้วยสิ่งที่ลูกสาวคนโตได้ทำไว้ ทำในทั้งครอบครัวที่ประกอบไปด้วย คุณพ่อ คุณแม่ ลูกสาวคนโต และน้องชายคนเล็ก ต้องหนีออกมาอยู่ยังเมืองชนบทแถบทะเลทราย อันนี้เอาจริงน้องเองก็เพิ่งรู้ว่าออสเตรเลียก็มีทะเลทราย น้องถึงขั้นเปิด กูเกิล แมพ ดูเลยว่ามันอยู่ตรงไหน แล้วมันก็มีจริงๆ เรากลับเข้ามาทางเรื่องหนังดีกว่า หลังจากย้ายมาได้ไม่นาน ในคืนหนึ่งที่ทางครอบครัวได้ทะเลาะกัน เรื่องที่ลูกสาวจะออกไปจูจี๋กับผู้ชายยามดึก แต่ที่บ้านไม่อนุญาต สาวเลยหัวเสียพาน้องหนีออกจากบ้าน ทางพ่อกับแม่ก็ไม่ได้ก็ตามไปคิดแค่ว่า เดี๋ยวไปไม่รอดก็กลับมา แต่เมื่อทั้ง 2 คนไม่กลับมา เธอเลยไปแจ้งความก็ได้รู้ว่าช่วง 1 ปีที่ผ่านมานี้ได้มีเด็กทั้งผู้หญิงละผู้ชาย ถูกฆาตกรรมมาแล้วถึง 7 คน ลูกของพวกเธอก็คงไม่รอด

 

          ยอมรับโดยดี ว่ามีแฟนแล้ว เคยรักแฟนแน่วแน่ ไม่แปรเปลี่ยนผัน ไม่ใช่น้องยังโสด ที่อยู่ในไลน์มีแต่คนคุยฮ่าๆ น้องแนะนำให้หาดูหนังต่อได้ที่ ดูหนัง Netflix ฟรี ไม่มีโฆษณา เลยนะคะ คือมันเดาได้อยู่แล้วแหละ ว่ารอดไม่รอด แต่สิ่งที่เราจะได้เจอคือความรักของพ่อ กับแม่ที่มีต่อลูก และความคันของอิลูกสาว ที่ทำให้ทางบ้านต้องเดือดร้อนถึง 2 ครั้ง และเกือบทำให้น้องชายตัวเองตายด้วย ดูจบปุ๊บน้องได้ข้อคิดทันทีเลยว่า คิดจะร่านต้องร่านแบบมีสติ