Khun Pan ขุนพันธ์ (2016) พากย์ไทย

ดูหนังฟรีไม่มีโฆษณา
ดูหนังฟรีไม่มีโฆษณา

Khun Pan ขุนพันธ์ (2016) พากย์ไทย

รีวิวหนัง Khun Pan ขุนพันธ์ (2016) 

          หลังจากผ่านช่วงสงกรานต์ไปแล้วทุกอย่างก็กลับคืนสู่สภาพปกติ ยอดผู้ติดเชื้อ Covid-19 ก็ทยานสูงขึ้นทันตาเห็นเลยคะ หัวใจน้องเจนนี้ตกวูบไปอยู่ตาตุ่มก็น้องเจนเป็นหนึ่งในผู้ติดเชื้อนะสิ อุตส่าห์รอดมาตั้ง 5 ซีซั่น แต่รอบนี้น้องไม่รอดพอลงทะเบียนรักษาอยู่บ้านแล้วไม่มีอะไรให้ทำก็หา ดูหนังฟรีไม่มีโฆษณา เปิดดูฆ่าเวลาสักหน่อย กักตัวตั้งหลายวันจะเฉาตายอยู่แล้ว วันนี้อยากดูหนังไทยสักหน่อย

 

          หนังเรื่อง Khun Pan ขุนพันธ์ เป็น หนังไทย แนวบู๊ แอคชั่น Action ผสมผสานความเชื่อไสยศาสตร์ คาถา มนต์ดำ ที่ได้นำชีวประวัติขุนพันธ์รักษ์ราชเดชมาประพันธ์ใหม่ในรูปแบบภาพยนตร์ และหนังเรื่องนี้ยังได้รับรางวัล สุพรรณหงส์ ครั้งที่ 26 นับว่าได้สร้างประวัติศาสตร์หนังไทยที่ทำรายได้มากสุดเป็นอันดับ 3 ในปี 2559 อีกด้วย ผลงานกำกับการแสดงโดย ก้องเกียรติ โขมศิริ นักแสดงที่เข้าร่วมนำทัพโดย อนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม (Ananda Everingham) รับบท ขุนพันธ์ ตัวเอกของเรื่อง ตามมาด้วยดารานักแสดงทั้งหน้าใหม่และเก่า อาทิ สนธยา ชิตมณี (Sontaya Chitmanee) ชูพงษ์ ช่างปรุง (Chupong Chang Prung) พิมลรัตน์ พิศลยบุตร (Phimonrat Phisolyabutr) ภคชนก์ โวอ่อนศรี (Phakchanok Voonsri) กฤษดา สุโกศล แคลปป์ (Kritsada Sukosol Clapp) แล้วยังได้นักแสดงรับเชิญต่างชาติมาร่วมงานครั้งนี้อีกด้วย จีจี้ เวลีซีตัต (Gigi Velizitat) และ แอนโทนี รีว (Anthony Reeve)

Khun Pan ขุนพันธ์ (2016) พากย์ไทย
Khun Pan ขุนพันธ์ (2016) พากย์ไทย

          ใครที่ชื่นชอบของขลังไสยศาสตร์มนต์ดำต้อง ดูหนังฟรีไม่มีโฆษณา เพื่อความสนุกสุดมันโปรดชวนเพื่อนมาดูแบ่งปันความสนุกด้วยนะ เรื่องราวเกิดขึ้นในระหว่างที่บ้านเมืองอยู่ในยุคโกลาหล สงครามโลกครั้งที่ 2 ญี่ปุ่นรุกรานแผ่ขยายอำนาจแถบเอเชียรวมถึงประเทศไทย ภายใต้อารยะธรรมความเจริญยังมีความเหลือมล้ำชนชั้น วรรณะ ของสังคมอยู่ ผู้คนที่ยากจนถูกกดขี่ข่มเหงโดยพวกกองโจรป่าที่เริ่มสร้างอิทธิพลไปทั่วโดยไม่เกรงกลัวกฎหมายบ้านเมือง ถึงอย่างนั้นก็ยังมีผู้พิทักษ์สัติราษฎร์ที่ภักดี ซื่อสัตย์ต่อหน้าที่และความถูกต้องยึดมั่นในความยุติธรรม เขาคือมือปราบโจรเสือร้าย นามว่า ขุนพันธ์รักษ์ราชเดช ในปี 2481 เสือกลับ คำทอง และพวกพ้องได้ปิดล้อมเมืองจับตัว สารวัตรดำเกิง เป็นตัวประกัน นายบุตร์ หรืออีกชื่อ ขุนพันธ์ ที่ตอนนั้นยังเป็นเพียงนายร้อยตำรวจฝึกหัดที่พึ่งย้ายมาประจำการได้ไม่นาน ได้สร้างผลงานชิ้นแรกโดยการช่วยเหลือตัวประกัน พร้อมกับปลิดชีพเสือกลับด้วยปืนนัดเดียว

Khun Pan ขุนพันธ์ (2016) พากย์ไทย
Khun Pan ขุนพันธ์ (2016) พากย์ไทย

          ภายใต้ความสำเร็จครั้งนั้นได้มาเพราะความสามารถเฉพาะตัวที่มีวิชาอาคมสืบทอดมารุ่นต่อรุ่น ด้วยความที่เป็นหนุ่มเลือดร้อนมีแรงผลักดันทำงานจึงได้ตัดสินใจเสนอชื่อตัวเองทำภารกิจสุดอันตราย เพื่อตามล่าปิดตำนาน “อัลฮาวียะลู” มหาโจรที่ได้ฉายาว่าหนังเหนียวฟันแทงไม่เข้า แกร่งกล้าวิชาอาคมเป็นที่หนึ่ง ขุนพันธ์ ที่แฝงตัวอยู่ในกลุ่มชาวบ้านเพื่อสืบหาข่าวสำคัญเขาได้รับความช่วยเหลือจาก ไข่โถและมาลัย สองพี่น้องข้ารับใช้ของ “หลวงโอฬาร” ข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ที่มีอำนาจทรงอิทธิพลทุกคนต่างเคารพยำเกรงเป็นอย่างมาก ซึ่งนั่นทำให้เขาได้พบเจอกับ เสือสังและบุหงา นักฆ่าเลือดเย็นลูกน้องคนสนิทของอัลฮาวียะลู และแล้วขุนพันธ์ก็ได้ค้นพบความจริงว่า ทั้งเมืองก็คือชุมชนโจรโดยมีผู้อยู่เบื้องหลังเป็นข้าราชการชั้นสูงคอยเอื้อประโยชน์ให้แก่พวกโจรกอบโกยผลประโยชน์ ใช้ชาวบ้านเป็นเครื่องมือ เมื่อพวกโจรรู้ว่าขุนพันธ์เป็นใครการไล่ล่าจึงเริ่มต้นการเผชิญหน้ากับผู้มีวิชาอาคม มือปราบอย่างขุนพันธ์จะสามารถต่อกรได้หรือไม่

 

          พบกันใน ดูหนังไทยฟรีไม่มีโฆษณา เต็มเรื่องได้แล้ววันนี้ ห้ามพลาดเด็ดขาด หนังดีมีคุณภาพฝีมือคนไทยที่ดังไกลไปต่างประเทศกับจอมขมังเวทย์ในคราบผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ การปราบจอมโจรครั้งนี้จะจบลงอย่างไร ไปติดตามกันนะคะทุกคน