Infernal Affairs III สองคนสองคม 3 (2003) พากย์ไทย

ดูหนังฟรีไม่มีโฆษณา
ดูหนังฟรีไม่มีโฆษณา

Infernal Affairs III สองคนสองคม 3 (2003) พากย์ไทย

รีวิวหนัง Infernal Affairs III สองคนสองคม 3 (2003)

          วันที่ 3 ของวันกักตัวน้องก็เบื่อๆ ไม่รู้จะทำอะไรดี ก็เลยต้องไปไถหนังดูในเว็บ ดูหนังฟรีไม่มีโฆษณา แต่ก็ยังไม่รู้จะดูเรื่องอะไร พอดีนึกขึ้นได้ตอนเด็กๆ น้องเคยดูหนังเรื่องหนึ่ง ที่เกี่ยวกับตำรวจฮ่องกง กว่าจะหาชื่อเรื่องได้ก็ เล่นเอาน้องเสียเวลาไป เป็นชั่วโมง และสุดท้ายน้องก็หาเจอ นั้นก็คือเรื่อง Infernal Affairs III สองคนสองคม 3 (2003) แต่ก็มีปัญหาอยู่อย่างเดียวคือ ภาคที่น้องดูและชอบมากมันไม่ใช่ภาคนี้อ่า น้องก็หาภาคอื่นไม่เจอด้วยเจออยู่ภาคเดียว แต่ก็ไม่เป็นไรค่ะเดี๋ยวน้องดูภาคนี้ก็ได้

 

          หนังเรื่อง Infernal Affairs III สองคนสองคม 3 (2003) เป็นหนังแนว แอคชั่น Action ที่ไม่ได้แค่บู๊ล้างผลาญ ยิงกันทั้งเรื่อง หนังเรื่องนี้จะมีการซ้อนเหตุการณ์สำคัญต่างๆ ที่เกิดขึ้นในฮ่องกง ด้วยผลงานการกำกับของ 2 ผู้กำกับอีกแล้วช่วงหลังๆ มานี้น้องเขียนรีวิวหนัง มีแต่หนังที่มีผู้กำกับ 2 คนทั้งนั้น หนังเรื่องกำกับโดย อลัน มัค (Alan Mak) กับ หลิว เหว่ยเฉียง (Andrew Lau) ยอมรับตามตรงว่าน้องเองไม่รู้จักเลย เขาทำแต่ หนังจีน หนังฮ่องกง มีเรื่องเดียวที่น้องรู้จัก The Park สวนสนุกผี (2,003) เป็นหนังที่น้องชอบมาก

Infernal Affairs III สองคนสองคม 3 (2003) พากย์ไทย
Infernal Affairs III สองคนสองคม 3 (2003) พากย์ไทย

          เรื่องราวต่อจากนี้จะเป็นเนื้อเรื่องที่น้องสรุปมาได้หลังจากที่ได้ ดูหนังฟรีไม่มีโฆษณา แต่ตามสไตล์น้องนะคะ น้องจะสรุปแบบไม่เปิดเผยเรื่องช่วงสำคัญนะคะ น้องอยากให้พี่ๆ ไปเปิดดูต่อแล้วรู้สึกสนุกนะคะ และที่สำคัญน้องจะบอกว่า น้องจะสรุปแค่ภาคนี้นะคะเนื่องจากน้องจำภาคเก่าๆไม่ได้เลยค่ะ แต่น้องจำได้แค่ว่าชอบมากนะคะ เรื่องราวในภาคนี้จะเป็นเหตุการณ์หลังจาก หยั่น ซึ่งก็ไม่รู้ว่าเป็นใคร แต่เท่าที่รู้ก็เป็นตำรวจนายหนึ่งที่เสียชีวิตในภาคก่อน และ หมิง ที่รับบทโดยพระเองในดวงใจของแม่น้อง หลิว เต๋อหัว (Andy Lau) นั่นเอง โดยหมิงถูกกล่าวหาว้เป็นคนฆ่าหยั่น

Infernal Affairs III สองคนสองคม 3 (2003) พากย์ไทย
Infernal Affairs III สองคนสองคม 3 (2003) พากย์ไทย

          เขาเลยถูกทางกรมสอบสวนแต่ก็ไม่มีหลักฐานอะไรเลยที่แสดงว่าเขาเป็นคนทำ ในระหว่างนี้ความน่าเชื่อถือของเขาก็ลดลง ทำให้เขาต้องลงไปเป็นเจ้าหน้าที่ในสำนักงานแทน ไม่ให้ออกหน้าสนามเหมือนเดิมแล้ว น้องดูมาถึงตอนนี้น้องก็รู้สึกแบบนี้ก็ได้หรือ มีคดีติดตัวทำไมไม่ให้พักจนกว่าจะเคลียร์คดีจบ น้องไม่ได้คิดแบบว่าคนทำผิดต้องไม่ให้โอกาสนะ แต่น้องมองในจิตใจของเขามากกว่า เพราะเพื่อนที่ทำงานต่างก็มองเขาแปลกๆ บางคนก็นินทาให้เขาได้ยินแบบนั้นมันน่าสงสารเกินไป และเนื้อเรื่องหลักของเรื่องนี้ก็จะเป็น การตามหาความจริงว่าใคร เป็นคนฆ่าหยั่น และการพิสูจน์ความบริสุทธิ์ของหมิง แต่จะสามารถพิสูจน์ได้มั้ยนั้นก็ได้อยู่แล้วหนังมันมาแนวนี้อยู่แล้วค่ะ แต่ที่สำคัญเลยนะคะ มันอยู่ที่ระหว่างทางค่ะกว่าจะไปพิสูจน์ได้ค่ะ ส่วนผู้ร้ายตัวจริงจะจับได้มั้ยนั้นต้องดูต่อเอาเองนะคะ

 

          โดยรวมแล้วหลังจากที่ได้ดูทาง เว็บดูหนังฟรีไม่มีโฆษณา แล้วอันนี้เอาตามความรู้สึกน้องนะคะ ที่จำเนื้อเรื่องภาคเก่าไม่ได้เลย พอน้องได้มาดูภาคนี้แล้วรู้สึกว่างงค่ะ ตัวละครตัวนั้นตัวนี้มันต่อมาจากภาคก่อนๆทั้งหมดเลยค่ะ และภาคเก่าดันหาไม่เจออีก น้องนี้ปวดตับเลยค่ะ เอาเป็นว่าไม่รู้ว่าด้วยอะไรก็ตาม น้องรู้สึกว่ามันไม่ค่อยสนุกเหมือนก่อนค่ะ อาจจะเพราะว่า น้องจำภาคเก่าๆไม่ได้ และหนังมันต่อจากภาคเก่ามั้งคะน้องก็เลยดูไม่ค่อยรู้เรื่องเลยค่ะ ยังไงก็ตามน้องอยากให้พี่ๆลองดูนะคะว่าจะงงเหมือนน้องมั้ย หรือพี่ๆ ที่เคยดูภาคก่อนแล้วและจำได้อาจรู้สึกสนุกมากๆ ก็ได้คะ