Enough Said อยากรัก…ก็รักเลย (2013) บรรยายไทย

ดูหนังฟรีไม่มีโฆษณา
ดูหนังฟรีไม่มีโฆษณา

Enough Said อยากรัก…ก็รักเลย (2013) บรรยายไทย

รีวิวหนัง Enough Said อยากรัก…ก็รักเลย (2013)

หากใครกำลังเหงา เบื่อหน่าย ไม่รู้ว่าวันนี้จะทำอะไร สนใจมาดูหนังกับเจนไหม ที่นั่งข้างๆ เจนยังว่าง อากาศดีแบบนี้เรามาหาเว็บ ดูหนังฟรีไม่มีโฆษณา กันสักเรื่องดีกว่า เจนมีหนังเรื่องหนึ่งอยากนำเสนอมากบังเอิญไปเจอหนังเรื่องหนึ่ง ชื่อว่า Enough Said อยากรัก…ก็รักเลย เป็นหนังที่ไม่เก่ามาก พอดูตัวอย่างหนังแล้วรู้สึกว่าเป็นหนังที่มีเสน่ห์อยู่ไม่น้อย อบอุ่นแบบธรรมชาติ ความรักของผู้ใหญ่ที่เปิดโลก เรื่องนี้เหมาะมากสำหรับใครที่กำลังมีปัญหาความรักควรดูเนื้อหาสอดแทรกทัศนคติ มุมมองที่แตกต่าง อาจจะสามารถช่วยแก้ปัญหาของทุกคนที่เผชิญปัญหาเดียวกันกับตัวละครได้

 

Enough Said อยากรัก…ก็รักเลย เป็นหนังฝรั่ง ภาพยนต์แนว โรแมนติก Romance ที่พูดถึงเรื่องราวความรักของผู้ใหญ่ที่ผ่านการหย่าร้าง ประสบปัญหาความรักการใช้ชีวิตคู่ กำกับโดย นิโคล โฮลอฟเซเนอร์ (Nicole Holofcener) เป็นผู้กำกับ และผู้เขียนบทหนังเรื่องนี้ ในเนื้อเรื่องนี้ก็ได้รับแรงบันดาลใจมาจากชีวิตจริงของเธอที่ประสบปัญหาเช่นเดียวกับตัวละครที่เธอเป็นคนสร้าง

Enough Said อยากรัก…ก็รักเลย (2013) บรรยายไทย
Enough Said อยากรัก…ก็รักเลย (2013) บรรยายไทย

หนังเรื่องนี้หาดูไม่ยากแค่ค้นหา ดูหนังฟรีไม่มีโฆษณา ก็เจอแล้วค่ะ ตัวละครหลักเรื่องนี้ คือ อีวา คุณแม่เลี้ยงเดี่ยว เธอมีอาชีพเป็นหมอนวดบำบัด วันหนึ่งเธอได้ไปงานปาตี้กับซาร่าห์ แสดงโดย โทนี คอลเล็ตต์ (Toni Collette) ทำให้มีโอกาสได้รู้จักกับ มารีแอน แสดงโดย แคทเธอรีน คีเนอร์ (Catherine Keener) นักกวีหญิงทั้งสองคุยถูกคอกัน และแน่นอนมารีแอนคือลูกค้ารายใหม่ ก่อนกลับอีวา ก็ได้รู้จักกับอัลเบิร์ต แสดงโดย เจมส์ แกนดอลฟินี (James Gandolfini) ดูเธอจะไม่ค่อยชอบสักเท่าไหร่ เพราะเขามีรูปร่างที่อ้วน ตรงจุดนี้เจนออกจะมั่นไส้อิเจ้อีวา เหมือนสวยมากกล้าบูลลี่ อีวานางปากไม่ตรงกับใจสักเท่าไหร่ สุดท้ายก็ตกลงคำชวนของอัลเบิร์ตลองไปเดตดูสักครั้ง เขาทั้งสองนั่งกินข้าวคุยกันถูกคอ เพราะต่างคนก็เคยผ่านการหย่าร้างและมีลูกติดเหมือนกัน จนทำให้อัลเบิร์ตใจเต้นแรงอีกครั้งและอยากทำความรู้จักกับอีวามากขึ้น

Enough Said อยากรัก…ก็รักเลย (2013) บรรยายไทย
Enough Said อยากรัก…ก็รักเลย (2013) บรรยายไทย

ความรักเริ่มก่อตัวมากขึ้นทุกวัน พวกเขาทั้งสองเข้ากันได้ดีจนในที่สุดก็ตกลงเป็นแฟน ด้วยความที่อัลเบิร์ตรักอีวามากจนถึงขั้นพาอีวาไปทำความรู้จักกับลูกสาวเพื่อเปิดตัวว่านี่คนนี้แหละคือรักครั้งใหม่ของเขา ทุกอย่างก็ดูเหมือนว่าจะไปได้ด้วยดี แต่แล้วเรื่องตลกร้ายก็เกิดขึ้นเมื่อลูกค้าที่อีวาบริการประจำมักจะเล่าเรื่องของสามีเก่าถึงพฤติกรรมแปลกประหลาดจนทำให้เลิกรากัน ดันไปตรงกับอัลเบิร์ต อีวาตกใจรีบหนีออกมาเพราะสามีเก่าที่มารีแอนพูดถึงอยู่ทุกวันก็คือผู้ชายที่อีวากำลังคบหา ปัญหาเริ่มรุมเร้ามากขึ้น ทั้งเรื่องลูก เรื่องแฟน และเรื่องงาน อีวาจะจัดการกับสถานการณ์นี้ได้อย่างไร ความรักครั้งใหม่จะเดินต่อไปได้ไหม ลุ้นไปพร้อมกันกับหนังที่มีชื่อว่า Enough Said อยากรัก…ก็รักเลย

 

หลังจากที่เจนดูหนังจบต้องขอขอบคุณ เว็บดูหนังฟรีไม่มีโฆษณา ที่ทำให้เจนได้ข้อคิดดีๆ หลายอย่างจากหนังเรื่องนี้พอสมควร ทัศนคติการใช้ชีวิต ปัญหาครอบครัวที่ไม่ได้สมบูรณ์แบบ อาจเพราะเนื้อเรื่องมีเค้าโครงจากชีวิตจริงทำให้เจนอินไปกับตัวละคร เข้าใจสิ่งที่หนังต้องการจะสื่อ ถึงเจนจะยังไม่เคยมีประสบการณ์หย่าร้าง แต่อย่างน้อยเจนเชื่อว่าคนที่เจอปัญหาชีวิตเหมือนกับตัวละครอาจจะถึงทางตันที่ไม่รู้จะแก้สถานการณ์อย่างไร หนังเรื่องนี้อาจเป็นคำตอบที่จะช่วยแก้ไขปัญหาความรักให้ใครหลายๆ คนที่กำลังเผชิญปัญหาเดียวกันได้