Cinderella ซินเดอเรลล่า (2015) พากย์ไทย

ดูหนังฟรีไม่มีโฆษณา
ดูหนังฟรีไม่มีโฆษณา

Cinderella ซินเดอเรลล่า (2015) พากย์ไทย

รีวิวหนัง Cinderella ซินเดอเรลล่า (2015)

          สำหรับใครที่เป็นสายหนังเจ้าหญิง เจ้าชายแบบเรา ด้วยความดูการ์ตูนมาเยอะตอนเด็ก แล้วก็ชอบจินตนาการว่าอยากเป็นเจ้าหญิงสาวสวยคู่กับเจ้าชายรูปงาม วันนี้ก็เลยจะมาหา ดูหนังฟรีไม่มีโฆษณา ของ ดิสนีย์ (Disney) ซักเรื่องนึง เรื่องที่เลือกดูวันนี้เกี่ยวกับสาวใช้ที่โดนแม่เลี้ยงใจร้ายกลั่นแกล้ง บอกแค่นี้หลายๆ คนที่เป็นเอฟซีก็คงจะยิ้มกรุ่มกริ่มกันแล้วละสิ ถ้าในชีวิตจริงโดนรังแกแบบนี้แล้วตอนจบได้เป็นเจ้าหญิงก็โอเคนะ ยอมทำงานบ้านทุกอย่างเลยทีนี้ แต่ตัดภาพมาที่ชีวิตจริงก็คือฝันไปก่อนค่ะ ตื่นมาอยู่กับความจริงก่อนไหม อิอิ

 

          หนังที่เลือกดูวันนี้ เป็นหนังแนว แฟนตาซี Fantasy โรแมนติกดราม่า ผลงานของผู้กำกับ เคนเนธ บรานาห์ (Kenneth Branagh) เขียนบทโดย คริส ไวท์ซ (Chris Weitz) อำนวยการสร้างโดย Walt Disney Pictures (วอลต์ดิสนีย์พิกเชอส์) โดยภาพยนตร์เรื่องนี้ได้นักแสดงมากฝีมือมากมายอย่าง ลิลี เจมส์ (Lily James) รับเป็นเป็น เอลล่าหรือซินเดอเรลล่า , เคต แบลนเชตต์ (Cate Blanchett) รับบทเป็น เลดี้ เทรเมน แม่เลี้ยงใจร้ายที่มีลูกติด 2 คนนั้นก็คือ ฮอลิเดย์ เกรนเจอร์ (Holliday Grainger) รับบทเป็น อนาสเทเชีย และโซฟี แมคเชอรา (Sophie McShera) รับบทเป็น ดริเซลล่า คนสุดท้ายที่ขาดไม่ได้นั่นก็คือ ริชาร์ด แมดเดน (Richard Madden) รับบทเป็น เจ้าชายรูปงาม

Cinderella ซินเดอเรลล่า (2015) พากย์ไทย
Cinderella ซินเดอเรลล่า (2015) พากย์ไทย

          หนังเรื่องนี้เป็นเรื่องราวของเจ้าชายและเจ้าหญิงหาดูจากเว็บ ดูหนังฟรีไม่มีโฆษณา เนื้อเรื่องเกี่ยวกับชีวิตของเอลล่า ที่หลังจากแม่ของเธอเสียชีวิต พ่อของเธอก็แต่งงานกับภรรยาคนใหม่ และมีลูกติดมาด้วยถึง 2 คน แต่หลังจากนั้นไม่นานในระหว่างที่พ่อของเธอออกไปทำงานก็ได้เกิดเสียชีวิตกะทันหัน จนทำให้เหตุการณ์หลังจากนั้นเปลี่ยนจากหน้ามือเป็นหลังมือ จากแม่เลี้ยงที่แสนดู ดูแลเธออย่างดี กลายเป็นแม่เลี้ยงใจร้าย ใช้เธอทำงานทุกอย่างในบ้าน ไล่ให้ไปนอนห้องใต้หลังคาที่สกปรก และสุดท้ายก็แย่งทุกอย่างในบ้านไปจากเธอจนเธอต้องกลายเป็นคนใช้คนนึงในบ้านแทน และได้ชื่อใหม่คือ ซินเดอเรลล่า

Cinderella ซินเดอเรลล่า (2015) พากย์ไทย
Cinderella ซินเดอเรลล่า (2015) พากย์ไทย

          ในวันหนึ่งเธอทนแรงกดดันจากแม่เลี้ยงใจร้ายไม่ไหว ได้หนีเข้าไปในป่า และได้พบกับเจ้าชายรูปงาม เธอคิดว่าผู้ชายที่เจอนั้นคือคนจากในวังธรรมดาคนนึง แต่แล้วก็มีประกาศจากในวังว่ามีคำสั่งให้หญิงสาวที่ยังไม่ได้แต่งงานทุกคนสามารถเข้าร่วมงานเต้นรำที่พระราชวังได้ เธอดีใจมากที่จะได้เข้าวัง รีบหาผ้ามาตัดชุดเพื่อไปงานแต่แล้วในวันงานแม่เลี้ยงใจร้ายก็กับลูกๆ ก็พากันมาทำลายชุดที่เธอใส่เพื่อไม่ให้ไปที่งาน นางฟ้าแม่ทูนหัวจึงเข้ามาช่วยหาชุดให้เธอพร้อมกับหารถม้าเพื่อพาไปที่งาน แต่กฎคือต้องกลับบ้านก่อนเที่ยงคืนไม่อย่างนั้นทุกอย่างจะกลายเป็นเหมือนเดิม

 

          ขอบอกว่าชอบมาก ชอบที่สุดในใจเลย ดูมาแล้วมากกว่า 5 รอบ ดูกี่ครั้งก็อินตามไปหมด ด้วยความที่พระเอกคือเจ้าชายรูปงาม นางเอกน่าสงสาร จึงไม่แปลกที่หลายๆคนที่ดูใฝ่ฝันที่จะเป็นเจ้าหญิง แต่สำหรับเราที่ดูมาแล้วหลายรอบนอกจากจะดูแค่หน้าตาพระเอกนางเอกแล้ว เรื่องนี้ก็แอบแฝงในเรื่องของความเป้นผู้หญิงที่แข็งแรง แข็งแกร่ง มีความกล้าหาญในตัวเอง มีจิตใจที่เมตตาต่อคนอื่น จนทำให้เธอได้หลายเป็นราชินีที่ปกครองแผ่นดินได้ จบแบบ Happy ending คนดูยิ้มตามไม่ไหว สำหรับใครที่เป็นสายหนังเจ้าหญิงแบบนี้ สามารถไปหาดูได้ที่เว็บ ดูหนังดิสนีย์ฟรีไม่มีโฆษณา จะได้ดูหนังดีๆ น่ารักแบบนี้ แบบจุใจ ไม่มีสะดุด ภาพละเอียดคมชัดไม่ขัดตา